Lựa chọn forwarder như thế nào?

28 Aug by admin

Lựa chọn forwarder như thế nào?

Lựa chọn forwarder như thế nào? Forwarder- sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều doanh nghiệp

Bất cứ một nhà sản xuất nào cũng đều hiểu rằng quản lý tốt việc giao nhận vận chuyển hàng hóa chính là yếu tố thuận lợi ban đầu giúp cho việc mở rộng thị trường tiêu thụ. Và chính từ mục đích ấy mà đã ra đời các công ty Forwarder chuyên cung cấp các giải pháp tốt nhất cho các chi phí vận tải.

Như vậy có thể thấy được Forwarder đóng vai trò như người bảo đảm giúp bạn tìm được đối tác vận chuyển tin cậy cho mình và hơn hết là dựa vào quan hệ của những người này mà chi phí vận chuyển được tối ưu hiệu quả.

Mặc dù đã cách nhiều năm song vai trò của Forwarder đến nay vẫn không hề thay đổi và tầm quan trọng còn được nâng cao hơn trước.

Điều này cũng lý giải được lý do vì sao dịch vụ Forwarder lại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tiết kiệm được nhiều chi phí, vận chuyển an toàn tuyệt đối, bảo đảm đúng tiến độ và giảm được nhiều rủi ro là những ưu điềm khiến Forwarder trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho chi phi vận tải trong thời điểm hiện nay.

Nếu bạn là nhà xuất nhập khẩu, hay các công ty sản xuất, thương mại cần vận chuyển hàng hóa, thì việc tìm kiếm và lựa chọn công ty forwarder như thế nào cho phù hợp cũng rất đáng lưu tâm.

Trước hết, việc đầu tiên là phải tìm được những công ty tiềm năng. Thông tin về các công ty này có thể tìm trên internet, tại các danh bạ công ty, các trang vàng, các hiệp hội giao nhận (chẳng hạn ở Việt Nam là VIFFAS), hoặc qua quan hệ cá nhân, giới thiệu của bạn bè đồng nghiệp.

Lựa chọn forwarder như thế nào?

Lựa chọn forwarder như thế nào?

Vậy tìm kiếm và lựa chọn các Forwarder như thế nào?

Khi đã có một danh sách các forwarder để lựa chọn, bạn phải lựa chọn forwarder như thế nào cho phù hợp nhất. Một số tiêu chí để lựa chọn như sau:

  • Kinh nghiệm và tuyến dịch vụ của các forwarder này đối với loại hàng hóa xuất hay nhập của bạn. Bạn phải xem các forwarder này có kinh nghiệm với loại hàng hóa của bạn trên tuyến này không.
  • Các dịch vụ phụ trợ và chi phí vận chuyển mà bên giao nhận tính cho bạn.
  • Họ có sẵn lòng tư vấn giải thích cụ thể cho bạn về quá trình cung cấp dịch vụ không. Điều này rất hữu ích khi bạn là người mới tham gia lĩnh vực xuất nhập khẩu.
  • Tổng chi phí dịch vụ cho lô hàng của bạn có giúp cho bạn cắt giảm chi phí và tối ưu lợi nhuận không.

Khi bạn đã tìm hiểu và cân nhắc các thông tin trên, hy vọng bạn sẽ tìm được các công ty Forwarder phù hợp với các tiêu chí đề ra của bạn.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *